Cảnh báo sữa non alpha lipid giả từ Trung Quốc

Với vỏ bên ngoài là các thương hiệu sữa nổi tiếng nhưng bên trong thực chất chỉ là sữa bột giả làm từ chất loại hương liệu tổng hợp, hóa chất, phụ gia, chất tạo màu, chất béo tổng hợp nguy hại, … có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kỹ thuật làm sữa bột giả Trung Quốc đã đạt tới mức độ siêu đẳng gieo rắc biết bao cái chết và dị tật cho không ít người ở chính quê hương họ và tràn lan sang cả những quốc gia khác. Rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng thế giới, trong đó có cả sữa non alpha lipid life của tập đoàn New Image đã trở thành nạn nhân của chúng. Tại Việt Nam, cứ lên mạng search tìm sữa non alpha lipid bạn sẽ không khó để tìm được vô số trang rao bán sữa non alpha lipid giá rẻ với đủ mức giá, đây thực chất là những chiếc bẫy do bọn lừa đảo giăng ra đánh vào lòng tham, sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của khách hàng mà đã có không ít người đang sập bẫy đó mỗi ngày.

Sữa bột giả Trung Quốc

Sữa bột giả Trung Quốc

Đọc thêm: Sữa non alpha lipid khác gì sữa thông thường?

Thực trạng sữa bột giả Trung Quốc trên thị trường

Chắc đa số mọi người trong chúng ta không còn xa lạ gì với những thông tin những mặt hàng được làm giả có nguồn gốc từ Trung Quốc, những thông tin ấy xuất hiện nhan nhản trên báo đài với tần suất ngày càng dày. Đúng là sau khi những thông tin ấy được phanh phui chúng ta trở nên cảnh giác và thận trọng hơn, “soi” kỹ hơn mỗi khi mua hàng, thế nhưng có ai dám tự tin rằng trước khi báo chí công khai thì mình đã có thể phân biệt được sữa bột giả, hoặc về sau thủ đoạn của bọn chúng không có thay đổi gì. Sự thật là khi chúng ta biết được thông tin thì đã quá muộn và hậu quả của bọn chúng gây ra đã ở mức báo động.

Điểm qua một số trang báo lớn của Việt Nam chúng ta có thể thấy rõ được điều đó:

vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/chuyen-gia-viet-canh-bao-sua-bot-gia-trung-quoc-313809.html

kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/trung-quoc-dieu-tra-vu-lam-gia-sua-bot-3381765.html

Quả thật hậu quả của vấn nạn sữa bột giả Trung Quốc thật quá nặng nề, chỉ một số trường hợp được ghi nhận tại Trung Quốc thì đã có tới hàng trăm bé mắc hội chứng đầu to và có hàng chục bé đã thiệt mạng vì sử dụng sữa bột giả; cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt được hàng chục ngàn lon, hàng trăm tấn sữa bột giả. Thế nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng, liệu những lô sữa bột giả chưa được phát hiện thì như thế nào? chúng sẽ đi về đâu? người sử dụng phải gánh chịu những hậu quả gì? Những vấn đề này vẫn chưa có một ai biết rõ được.

Con đường sữa bột giả Trung Quốc về Việt Nam

Tình trạng sữa bột giả Trung Quốc tràn lan khiến người tiêu dùng Việt Nam lo lắng, bởi rất có thể số sữa bột giả được đóng trong vỏ hộp của các thương hiệu nổi tiếng có thể bị tuồn vào Việt Nam.

Theo một số phát hiện và nhận định của các chuyên gia thì sữa bột giả Trung Quốc có thể theo ba con đường để vào Việt Nam:

Thứ nhất, người Trung Quốc mở doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng nhờ người Việt Nam đứng tên. Người Trung Quốc không cần phải sản xuất tại Trung Quốc rồi nhập vào Việt Nam mà có thể sản xuất ngay tại Việt Nam với mục tiêu của bọn chúng là sản xuất làm sữa bột giả, sữa bột nhái theo các thương hiệu nổi tiếng và tiêu thụ trên chính đất nước Việt Nam.

Thứ hai, người Trung Quốc sản xuất sữa bột giả tại Trung Quốc và thông qua các đầu mối ở Việt Nam để nắm bắt nhu cầu, rồi các cơ sở ở Trung Quốc nhận đơn hàng từ các đối tượng lừa đảo, buôn bán hàng giả tại Việt Nam bởi công nghệ làm giả của Việt Nam còn “sơ đẳng” nên bọn chúng phải đưa các đơn hàng qua Trung Quốc, là quốc gia “siêu đẳng” về làm hàng giả với chi phí rất rẻ. Các sản phẩm đó sẽ theo nhiều con đường để nhập lậu về Việt Nam.

Thứ ba, thông qua chính nhu cầu ở Việt Nam mà Trung Quốc sản xuất và nhập lậu hàng giả vào các nước. Có thể nói Trung Quốc là cái nôi sản xuất hàng giả để đưa đi các nước.

Trong ba con đường nói trên, con đường thứ hai – người Việt đặt hàng người Trung Quốc sản xuất hàng giả rồi đưa về Việt Nam tiêu thụ, là thông dụng nhất. Thương nhân Việt Nam hưởng phần chênh lệch không hề nhỏ bởi giá sữa bột giả từ Trung Quốc qua rất rẻ.

Xem thêm: Sữa non alpha lipid có hàng giả không?

Làm sao để mua được sữa non alpha lipid chính hãng?

Sữa bột giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người sử dụng làm cho nhiều người rất lo lắng và gây khó khăn trong việc chọn mua được sữa non alpha lipid chính hãng.

Vì thế khi cần mua sữa non alpha lipid người mua phải nghiên cứu lựa chọn mua ở những nhà phân phối có uy tín cao, kiểm tra hạn sử dụng, nhãn mác, mặt ngoài lon sữa, mã code đầy đủ.

Khi mua sữa non alpha lipid chính hãng quý khách sẽ nhận được đầy đủ hóa đơn đỏ của công ty New Image Việt Nam và Đơn đặt hàng dành cho nhà phân phối, trên hóa đơn có ghi rõ mã code và mã code này phải trùng khớp với mã code dưới đáy lon sữa thì đó mới đúng sữa chính hãng còn lại tất cả các sản phẩm sữa non alpha lipid không hóa đơn, không mã code trên thị trường đều là hàng giả và rất có thể là sữa bột giả từ Trung Quốc như đã nêu ở trên.

Bài liên quan: Cách phân biệt sữa non alpha lipid giả với sữa non alpha lipid chính hãng

Theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin mỗi ngày:

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-nh%E1%BA%ADp-kh%E1%BA%A9u-1889763484372913/

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này