Canxi cho tuổi dậy thì

Việc bổ sung đầy đủ canxi cho tuổi dậy thì là việc rất cần thiết và vô cùng quan trọng mà các bậc cha mẹ cần chú ý. Bởi giai đoạn dậy thì là giai đoạn quan trọng cho phát triển về cả chiều cao và thể lực. Theo các nhà khoa học thì giai đoạn dậy thì từ 10 -18 tuổi là thời điểm vàng quyết định vóc dáng, chất lượng hệ xương và số đo chiều cao của con người. Lứa tuổi dậy thì là cũng là độ tuổi mà cơ thể xuất hiện thêm sự hoạt động của hocmon sinh dục và kích thích sự tăng trưởng chiều cao. Bên cạnh đó thì đây cũng là tuổi phát triển các cơ quan sinh dục phụ như tinh hoàn, tuyến vú, tổ chức mỡ… Chính vì vậy, bổ sung canxi cho tuổi dậy thì là vô cùng cần thiết mà các bậc cha mẹ nên chú ý và quan tâm.

Canxi cho tuổi dậy thì

Canxi cho tuổi dậy thì

Đọc thêm: Vai trò quan trọng của canxi đối với trẻ em

Vai trò quan trọng của canxi cho tuổi dậy thì

Ở giai đoạn tuổi dậy thì (với nữ từ 10 – 16 tuổi, nam từ 12 – 18 tuổi) cơ thể sẽ có 1 – 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 12cm mỗi năm nếu được có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Sau dậy thì, tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại, mỗi năm chỉ còn tăng khoảng 2cm. Giai đoạn tiếp theo cho đến 25 tuổi thì sức lớn rất chậm, chỉ tăng rất ít hoặc hầu như không tăng.

Canxi rất cần cho sự phát triển của xương trong giai đoạn này. Ngoài ra, giai đoạn dậy thì cũng là lúc cơ thể tích lũy lượng canxi cho giai đoạn trưởng thành. Do đó, việc thiếu canxi trong thời kỳ này không chỉ khiến cơ thể không đạt được chiều cao tối đa mà còn làm tăng nguy cơ loãng xương sau này. Theo Bệnh viện Nhi Boston (Hoa Kỳ), các trẻ ở giai đoạn từ 9 đến 18 tuổi cần 1300 mg canxi mỗi ngày.

Trong gia đoạn dậy thì là giai đoạn mà tâm, sinh lý đều phát triển. Ở bé trai thì độ tuổi dậy thì các bé chủ yếu phát triển hệ xương là chính, sinh lý có sự thay đổi chút ít. Nhưng ở bé gái thì độ tuổi dậy thì sẽ có sự thay đổi sinh lý rõ rệt hơn. Và các bé sẽ bị mất máu hàng tháng do kinh nguyệt xuất hiện. Trong giai đoạn này nếu dinh dưỡng không đúng và đủ thì bé sẽ phát triển không đầy đủ và toàn diện. Ngoài ra, các bé có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe như: bị suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, chậm phát triển sinh dục, thiếu máu….và một số bệnh liên quan khác. Chính vì thế vấn đề bổ sung canxi cho tuổi dậy thì không được coi nhẹ và xem thường.

Tìm hiểu: Canxi đối với phụ nữ mang thai

Phương pháp bổ sung canxi cho tuổi dậy thì hiệu quả

Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ  sữa như: phô mai, yaourt, tôm, trong xương cá, cua đồng… và các loại hải sản. Ngoài việc bổ sung các khoáng chất, vitamin và canxi hàng ngày cho trẻ qua thực phẩm cần kết hợp chế độ vận động, thể dục thể thao ngoài trời phù hợp để tổng hợp được vitamin D từ ánh nắng mặt trời, phát triển tối đa chiều cao.

Nếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày vẫn không đảm bảo được lượng canxi rất lớn cần thiết cho gia đoạn tuổi dậy thì chúng có thể kết hợp dùng sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline mỗi ngày để đảm bảo lượng canxi cần thiết. Chỉ 1 ly sữa non alpha lipid lifeline (16g) chúng ta đã có thể bổ sung đến 1000mg canxi đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra sữa non alpha lipid còn chứa hàm lượng cao các kháng thể tự nhiên, các yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, lợi khuẩn cùng rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết vừa chống được sự xâm nhập của các yếu tố gây bệnh vừa đảm bảo cho cơ thể phát triển toàn diện.

Xem tiếp: Bệnh loãng xương nguy hiểm như thế nào?

 

Theo dõi trên fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-New-Zealand-115568869096630/

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này