Gậy ông đập lưng ông

Hiện nay có không ít người kinh doanh vì lợi ích bản thân, vì ma lực đồng tiền mà xem nhẹ sức khỏe, sinh mạng của người khác đồng thời ảnh hưởng đến những người kinh doanh chân chính. Ngay bản thân tôi kinh doanh sữa non alpha lipid lifeline chính hãng cũng bị ảnh hưởng không ít từ các đối tượng làm sữa giả nhưng tội nhất có lẽ là những khách hàng phải chịu cảnh tiền mất tật mang. Hàng loạt các cá nhân kinh doanh hóa chất cấm, các cơ sở chế biến thực phẩm bẩn, các đường dây làm hàng giả, … bị phát hiện cứ nhan nhản trên báo đài. Thế nhưng dẹp hết chổ này chổ khác lại mọc lên, truy quét chổ này thì chạy sang chổ. Thế nhưng cuộc đời luôn có quy luật nhân quả của nó, cuối cùng vẫn là gậy ông đập lưng ông.

Cảnh báo thực phẩm bẩn - đừng để gậy ông đập lưng ông

Cảnh báo thực phẩm bẩn – đừng để gậy ông đập lưng ông

Đọc thêm: Luật nhân quả trong kinh doanh

Bọn gian thương không tin gậy ông đập lưng ông

Với những kẻ tung ra thị trường sản phẩm gây hại cho người khác bọn chúng luôn luôn nghĩ trong đầu là mình ngu gì mà sử dụng mấy sản phẩm do mình làm ra, cái này là chỉ để bán, “gậy ông” chỉ dùng đập người khác thôi.

Thế nhưng họ đâu biết rằng trái đất tròn, một lúc này đó những thứ họ ném ra xã hội rồi cũng sẽ có ngày quay trở về với chính họ giống như chiếc boomerang vậy. Chẳng hạn những người buôn bán hóa chất độc hại sẽ chẳng dạy gì sử dụng những loại hóa chất đó cho gia đình mình thế nhưng có bao giờ họ biết rằng những miếng thịt tươi rói, những bó rau xanh mướt họ mua ngoài chợ cho bữa cơm gia đình chính là nhờ sự phù phép của những hóa chất mà họ bán ra.

Hay khi ngồi cùng bạn bè nhấm nháp tách cà phê thơm lừng, luôn miệng tấm tắc khen ngon kia lại chính nhờ hương liệu mình mới vừa bán hôm qua. Những bậc cha mẹ buôn bán thịt bẩn, thịt tẩm hóa chất chắc sẽ chẳng bao giờ cho con mình đụng đến những miếng thịt đang bán, thế nhưng có ngờ đâu những tô bún, tô phở bò mà con ăn mỗi sáng ở quán trước cổng trường có nguồn gốc thịt giống như những thứ mình đang bán.

Rồi còn anh làm hàng bẩn này lại vô tình gặp anh làm hàng bẩn khác. Anh làm thịt tẩm hóa chất chuyển sang ăn rau muống tưới nhớt, cải chứa thuốc trừ sâu của anh hàng rau. Anh hàng rau lại cẩn thận hơn chuyển sang ăn đậu hủ chứa thạch cao của anh bán đồ ăn chay. Anh bán đồ ăn chay lại chuyển sang mua … thịt. Cay đắng hơn đến khi đổ bệnh 3 anh lại kéo nhau đến nơi của anh bán thuốc … giả.

Tìm hiểu: Người Việt đang giết người Việt!

Thật ra gậy ông đập lưng ông là ngay từ đầu

Qua những ví dụ trên chúng ta nghĩ những đối tượng gian thương về sau sẽ phải nhận lãnh những hậu quả do mình làm nhưng thật ra họ đã phải nhận lãnh những sự trừng phạt của tạo hóa ngay từ khi họ bắt đầu muốn hại người khác.

Bạn thử nghĩ những người buôn bán hóa chất cấm thì ai là người phải tiếp xúc với hóa chất thường xuyên? Những người bán thịt ôi thiu, tẩm ướt hóa chất thì ai là người phải chịu mùi hối thối, phải tiếp xúc hóa chất đầu tiên? Những người dùng thuốc trừ sâu, hóa chất cấm trong nông nghiệp thì ai là người tiếp xúc với những chất độc đó đầu tiên? Câu trả lời chính là ở bản thân họ, bản thân họ sẽ là những người chịu hậu quả đầu tiên và nặng nề nhất cho động cơ xấu của mình.

Không chỉ vậy những đối tượng này sẽ không bao giờ có được một tâm hồn thanh thản, một tinh thần thoải mái, sẽ luôn nhìn xã hội bằng sự hoài nghi, mất niềm tin vào cuộc sống. Đi đâu, nhìn những sản phẩm gì, thức ăn gì trong đầu họ đều nghĩ là hàng gian, hàng bẩn không an toàn và dần dần tự cô lập mình trước xã hội.

Ngoài ra vì làm việc xấu nên lúc nào cũng sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ: sợ bị kiểm tra đột xuất, sợ bị phát hiện, sợ bị bắt, sợ phải đối diện với pháp luật, …

Xem tiếp: Sữa non alpha lipid lừa đảo?

Theo dõi fanpage để có được thêm nhiều thông tin bổ ích khác

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-New-Zealand-115568869096630/

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (100 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...