Sữa non – món quà tuyệt vời của Mẹ thiên nhiên

Trong suốt thời gian mang thai hơn chín tháng, bé được phát triển trong một môi trường gần như vô trùng. Đến khi mở mắt chào đời trẻ sơ sinh phải đối diện với trước một môi trường đầy rẩy những vi khuẩn, virus, nấm hay vi sinh vật gây bệnh, … làm cho bé rất dễ bị tổn thương khi không còn được bảo vệ như trong bụng mẹ. Thế nhưng chẳng phải đợi lâu, ngay khi vừa mở mắt chào đời các bé đã được Mẹ thiên nhiên trao tặng một món quà bảo vệ tuyệt vời thông qua sữa non. Có được nguồn sữa quý giá ấy, mặc dù trẻ sơ sinh trông có vẻ rất yếu ớt nhưng bên trong lại chứa đựng một sức sống phi thường. Trong những ngày đầu trẻ phát triển rất nhanh, khỏe mạnh mà chỉ nhờ vào nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ mẹ.

Sữa non từ mẹ

Sữa non từ mẹ

Bài liên quan: Sữa non – vệ sĩ cho trẻ sơ sinh

Sữa non của mẹ có gì thần kỳ?

Sữa non được xem là nguồn thức ăn tự nhiên đầu tiên cực kỳ quý giá ở các loài động vật có vú (cả con người và động vật). Cơ chế tiết sữa non được hình thành vào giai đoạn cuối của thai kỳ để chuẩn bị sẵn sàng cho các bé khi mới sinh ra, và chỉ tiết ra trong khoảng 72 giờ sau sinh. Sau khoảng thời gian trên thành phần của sữa sẽ chuyển dần về thành phần của sữa thông thường.

Khi vừa lọt lòng mẹ trẻ sơ sinh phải đối diện ngay với vô số mầm bệnh luôn có trong môi trường xung quanh, thế nhưng các bé không phải lo vì trong sữa non của mẹ đã có chứa đầy đủ các Immunoglobulin miễn dịch như: IgD và IgE hổ trợ việc tuần hoàn máu đồng thời kích hoạt cơ chế ngăn ngừa các dị ứng, IgG giúp trung hòa các vi khuẩn có lợi và đào thải các chất độc trong máu và bạch huyết, IgM liên kết chống lại các virus gây hại trong hệ thống tuần hoàn.

Trong đó còn chứa nhiều lactoferrin là một loại protein có tác dụng vận chuyển sắt vào các tế bào máu giúp loại trừ các vi khuẩn và virus gây hại. Không những vậy, nó còn chứa các tế bào bạch cầu hổ trợ sản xuất protein interferon ngăn chặn sự sinh sản của các loại vi khuẩn, virus gây hại.

Không chỉ chứa các yếu tố bảo vệ cho trẻ sơ sinh, sữa non còn chứa các yếu tố tăng trưởng giúp trẻ phát triển nhanh, khỏe mạnh một cách toàn diện.

Hàm lượng canxi cao trong sữa non giúp trẻ phát triển hoàn thiện hệ thống khung xương chắc khỏe, phát triển răng. Đồng thời canxi giúp hổ trợ công tác trao đổi chất trong cơ thể, phát triển các tế bào thần kinh góp phần phát triển não bộ.

Sữa non còn chứa hàng tỉ lợi khuẩn probiotics giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hổ trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó với rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, sữa non giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Đọc thêm: Công dụng thần kỳ của sữa non

Người lớn cũng muốn uống sữa non

Hiện tại với những tiến bộ vượt bậc trong các ngành khoa học đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên vẫn chưa có sản phẩm nào có thể thay thế được nguồn dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa non, thiên nhiên thật kỳ diệu khi tạo ra sữa non để mang đến sức khỏe cho con người.

Và hầu như ở mọi lứa tuổi con người đều cần bổ sung nguồn dinh dưỡng, đều muốn nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch, … đặc biệt đối với người đang mắc bệnh. Thế nhưng với nguồn sữa non hạn chế từ người mẹ (đã dùng cho trẻ sơ sinh) thì nguồn dinh dưỡng nào là tối ưu cho tất cả mọi người.

Đúng là sự tiến bộ của khoa học không thể tạo ra được sản phẩm nào thay thế được sữa non tự nhiên, nhưng đôi lúc ta quên đi một điều là không chỉ có ở con người mà may mắn thay nó còn có ở những loại động vật có vú khác.

Nguồn sữa non từ bò

Nguồn sữa non từ bò

Trong tất cả các loài động vật có vú thì sữa non của bò là có nhiều đặc điểm sinh học và thành phần dinh dưỡng tương thích với của người nhiều nhất.

Sữa non của bò được xem là nguồn dinh dưỡng tự nhiên quý giá và gần gũi nhất (giống với sữa mẹ) nhưng lại sử dụng được cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Những điều chưa biết về sữa non New Zealand

Theo dõi fanpage để cập nhật và tìm hiểu thêm các thông tin mới nhất:

https://www.facebook.com/C%E1%BB%ADa-h%C3%A0ng-s%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-335136783591074/

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (102 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...