Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Từ xưa đến nay ông bà chúng ta vẫn thường hay bảo “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu nói ấy dù ở thời điểm nào vẫn luôn luôn giá trị thậm chí đúng đắn hơn với thời điểm hiện tại khi tỉ lệ người mắc bệnh và số chứng bệnh mà chúng ta mắc phải ngày một gia tăng. Cũng giống như việc phòng cháy chữa cháy vậy, mỗi khi xảy ra sự cố thì hậu quả nguy hiểm biết chừng nào, thiệt hại nặng nề về tải sản và con người không sao kể siết trong khi chúng ta có thể phòng tránh việc này bằng việc bỏ ra một chi phí rất ít để trang bị thiết bị phòng ngừa cháy nổ. Bởi vậy khi cơ thể vẫn còn đang khỏe mạnh thì việc phòng bệnh là một việc đơn giản, ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc điều trị khi phát bệnh. Tuy nhiên thực tế thì quan niệm xã hội của chúng ta còn rất thiên về xu hướng chữa bệnh dù miệng vẫn luôn nói rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Tìm hiểu: Liệu cơ thể bạn có đầy đủ dinh dưỡng?

So sánh tình trạng sức khỏe giữa phòng bệnh và trị bệnh

Với những tiến bộ của khoa học đặc biệt là trong lĩnh vực y học đã tạo ra nhiều loại thuốc đặc trị và những liệu pháp điều trị bệnh rất hiệu quả giúp cho người bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh, giành lại được sự sống trên tay tử thần.

Thế nhưng có một thực tế mà ai cũng biết rằng dù thuốc đặc trị hay phương pháp điều trị có tốt đến cỡ nào thì cũng không thể bằng được việc phòng bệnh, sức khỏe của người sau quá trình điều trị bệnh dù đã khỏe lại nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ trở lại được với lúc chưa phát bệnh.

Chưa kể quá trình điều trị bệnh có thể xảy ra rất nhiều tác dụng phụ hay biến chứng nguy hiểm, một số loại thuốc có tác dụng rất mạnh để tiêu diệt tế bào gây bệnh mà tiêu diệt cả các tế bào bình thường trong cơ thể. Bởi vậy sau quá trình điều trị mặc dù khỏi bệnh nhưng cơ thể chúng ta cũng đã phải trả giá rất đắt, và phải mất rất nhiều thời gian để cơ thể có thể tái tạo lại các tế bào, phục hồi sức khỏe như cũ. Điển hình của trường hiệu này là lộ trình điều trị vô cùng khắc nghiệt và đau đớn của bệnh nhân ung thư khi phải trải qua rất nhiều lần hóa trị, xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư.

Đọc thêm: Sữa non alpha lipid giúp phòng ngừa ung thư ra sao?

Chi phí cho việc phòng bệnh và trị bệnh

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã giúp con người điều trị rất nhiều loại bệnh nguy hiểm, tuy nhiên không phải bất kỳ bệnh nhân nào cũng tiếp cận được các phương pháp điều trị tiên tiến này bởi chi phí rất tốn kém, đôi khi chỉ có một số ít người giàu có hay địa vị cao mới được hưởng thụ những thành tựu khoa học này.

Nói tới đây chắc nhiều người cũng đã nghĩ tới những chi phí cực cao phải chi trả khi điều trị bệnh. Chẳng hạn như một ca phẫu thuật tim cũng đã tốn tầm 80 – 100 triệu, chi phí các ca phẫu thuật, điều trị ung thư cũng tầm vào khoảng 100 triệu chưa kể tiền thuốc, chi phí đi lại, tái khám, … Với chi phí quá cao này đã không ít trường hợp nhiều gia đình phải vay mượn khắp nơi, bán đi rất nhiều tài sản để chữa trị, thậm chí người nhiều đã không đủ khả năng điều trị mà phải ở nhà chờ … chết.

Theo nghiên cứu thì hầu hết các trường hợp bệnh xảy ra là do yếu tố bên ngoài tác động vào cơ thể gây ra, do vậy việc ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm là việc hoàn toàn có thể làm được.

Để có biện pháp phòng ngừa hợp lý và hiệu quả mọi người nên trang bị cho mình các kiến thức cần thiết về sức khỏe, cách thức bảo vệ cơ thể trước các mầm bệnh, chế độ dinh dưỡng, các thực phẩm bổ sung để cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Xem tiếp: Công dụng sữa non alpha lipid

Theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-346988389065908/

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này