Công nghệ diệt khuẩn nhanh của sữa non alpha lipid có gì vượt trội?

Sữa non được xem là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên vô cùng quý giá mà thiên nhiên ưu đãi dành cho con người. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sữa non, tập đoàn New Image đã cho ra đời sản phẩm chiến lược là sữa non alpha lipid lifeline. Điều đặc biệt của sữa non alpha lipid mà không có bất kỳ sản phẩm nào có được đó chính là giữ lại hầu như nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng tự nhiên của sữa non đồng thời độ hấp thu của sản phẩm lên đến 90 – 98%. Sự thành công đó đến từ việc tuyệt đối tuân thủ quy trình khép kín theo tiêu chuẩn quốc tế GMP, đồng thời New Image cũng đang nắm trong tay công nghệ độc quyền alpha lipid vô cùng tiên tiến, đặc biệt là sử dụng công nghệ diệt khuẩn nhanh hoàn toàn mới so với các sản phẩm sữa thông thường khác.

Công nghệ diệt khuẩn nhanh của sữa non alpha lipid

Công nghệ diệt khuẩn nhanh của sữa non alpha lipid

Các công nghệ diệt khuẩn thông thường trong ngành sản xuất sữa

Hầu hết các sản phẩm sữa trên thế giới hiện nay được xử lý diệt khuẩn dưới 2 dạng chính là: thanh trùng và tiệt trùng.

Thanh trùng sữa: Công nghệ diệt khuẩn truyền thống

Sữa thanh trùng đã xuất hiện vào cuối thế kỷ 19. Đây là phương pháp bảo quản bằng cách sát trùng sữa ở nhiệt độ cao và quá trình thanh trùng phải được bảo đảm thực hiện một cách liên tục.

Có 2 cách thanh trùng:

  • Cách thứ nhất: đun sữa ở nhiệt độ thấp khoảng 63 độ C trong vòng 30 phút, sau đó để lạnh ngay.
  • Cách thứ hai: đun sữa ở nhiệt độ tương đối cao (85 – 90 độ C) trong thời gian ngắn từ 30 giây đến 1 phút rồi làm lạnh ngay.

Tuy nhiên, với phương pháp thanh trùng, sản phẩm sữa phải luôn được giữ lạnh từ 3 – 5 độ C để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm. Sữa bò tươi thanh trùng khi mua về nên được để trong ngăn đá đến khi sản phẩm có thể đạt đến nhiệt độ 4 độ C thì có thể để xuống ngăn làm mát trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 10 ngày.

Và phải đợi đến giữa thế kỷ 20, một công nghệ hiện đại hơn thanh trùng là tiệt trùng mới xuất hiện.

Sữa tiệt trùng: công nghệ diệt khuẩn thường sử dụng hiện nay

Phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng tức là diệt khuẩn cực nhanh bằng cách cho sữa chảy thành màng mỏng ở nhiệt độ cực cao (135 – 150 độ C), rồi sau đó làm lạnh ngay xuống ở khoảng 12,5 độ C.

So với sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường mà không cần chất bảo quản.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là làm cho các dinh dưỡng, khoáng chất, … mất đi nhiều do được xử lý ở nhiệt độ cao, đồng thời bên cạnh tiêu diệt các vi khuẩn có hại còn tiêu diệt luôn cả các lợi khuẩn có tác dụng tốt đối với cơ thể.

Công nghệ diệt khuẩn nhanh của sữa non alpha lipid

Tập đoàn New Image đang sở hữu đàn bò khỏe mạnh trên 5,5 triệu con được chăn thả cực kỳ khoa học đã cung cấp hơn 1000 tấn bột sữa non hàng năm trên toàn thế giới. Tất cả bò đều cho sữa trong khoảng ba tháng từ tháng 7 – tháng 9 vì thế non lượng sữa non được thu về với số lượng rất lớn có thể xử lý ngay, hạn chế việc thu gom khối lượng ít bắt buộc phải làm lạnh và rã đông nên giữ lại chất dinh dưỡng kháng thể có lợi trong sữa. Đây là một lợi thế rất lớn để giúp lưu giữ lại toàn bộ nguồn dinh dưỡng quý giá có trong sữa non.

Sữa non sau khi đươc lấy xong sẽ được bảo quản nghiêm ngặt trong thùng lạnh và diệt khuẩn nhanh trong vòng 15s ở nhiệt độ 72 độ C đảm bảo không làm mất đi các chất dinh dưỡng, protein trong quá trình sản xuất đồng thời ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn đặc biệt là E.coli và Salmonella. Đồng thời với công nghệ diệt khuẩn này cũng không làm mất đi hàm lượng kháng thể tự nhiên cùng các yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, các lợi khuẩn probiotics quý giá có trong sữa non.

Xem tiếp: Công nghệ nhũ hóa sữa non alpha lipid độc đáo ra sao?

Xem thêm nhiều video hơn về sản phẩm alpha lipid lifeline và chia sẻ của các nhân chứng sử dụng tại kênh:

https://www.youtube.com/channel/UCLcx1TG62krWBDE2Y91IsQw

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này