Nguyên tắc “ ba cái nửa phút ” – khỏi mang tật suốt đời

Trải qua hàng ngàn năm con người đã đút kết ra các nguyên tắc và chân lý dưỡng sinh giúp cơ thể có được sức khỏe dồi dào, tránh xa bệnh tật và sống đến trăm tuổi. Trong số đó không thể không kể đến nguyên tắc “ ba cái nửa phút ” cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Ngày nay, đó không chỉ là nguyên tắc dưỡng sinh chỉ phù hợp với thời xa xưa, nguyên tắc “ ba cái nửa phút ” đã được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng bảo vệ sức khỏe và giúp bạn tránh những cái chết đột ngột. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, tránh xa bệnh tật và sống đến trăm tuổi mà không tốn một xu nào.

Nguyên tắc Ba cái nửa phút

Nguyên tắc Ba cái nửa phút

Đọc thêm: Tuổi thọ thật sự của con người là bao nhiêu?

Nguyên tắc “ ba cái nửa phút ” – khỏi mang tật suốt đời

“ Ba cái nửa phút ” là cách gọi tắt của các hành động kéo dài trong nửa phút, nhưng lại có hiệu quả vô cùng to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe. Cụ thể là:

– Khi vừa thức dậy, không nên vội vàng tung chăn bước ngay xuống giường mà nên nằm thêm nửa phút cho tỉnh ngủ hẳn, các cơ quan có thời gian khởi động lại.

– Sau nửa phút nằm yên, tiếp tục ngồi dậy và giữ tư thế ngồi yêu nửa phút trên giường.

– Sau đó bỏ chân xuống đất và tiếp tục ngồi yên nửa phút trước khi đứng dậy.

Biện pháp này thật quá đơn giản có phải không. Áp dụng “ ba cái nửa phút ” này, bạn không phải tiêu tốn đồng nào mà còn có thể tránh được cho mình cái chết đột ngột.

Chắc bạn cũng đã từng nghe thấy rất nhiều trường hợp có người hôm trước còn rất khỏe mạnh thế mà đột nhiên nghe nói đã chết đêm qua. Hóa ra, giữa khuya người đó thức dậy muốn đi tiểu, do vội vàng bước xuống giường một cách bất ngờ, huyết áp bị tụt, thiếu máu não khiến người đó chóng mặt ngã xuống đất và tim ngừng đập, người nhà hay thì đã muộn. Hãy ghi nhớ “ ba cái nửa phút ” này mỗi khi thức dậy sẽ giúp bạn không bị thiếu máu não, tim hoạt động bình thường, tránh được những cái ngã chết người.

Tìm hiểu thêm: Nguyên tắc Ba cái nửa giờ cho cuộc sống vui khỏe

“ Ba cái nửa phút ” và lời giải khoa học

Thực ra đây chẳng phải là một phương pháp dân gian hay truyền miệng mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh và khuyến cáo mọi người nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe, tránh được các tai nạn bất ngời không mong muốn.

Nguyên tắc “ ba cái nửa phút ” xuất phát từ kết quả kiểm tra điện tâm đồ, phát hiện đa số mọi người bị nhồi máu cơ tim vào ban đêm dù ban ngày kết quả điện tim vẫn rất bình thường. Vậy tại sao lại có sự co thắt đột ngột này? Nguyên nhân thường gặp chủ yếu là do khi họ thức dậy và rời ngay khỏi giường dẫn tới huyết áp bị tụt dẫn tới thiếu máu não và tim ngừng đập.

Do vậy chỉ cần kiên trì thực hiện “ ba cái nửa phút ” chẳng những chúng ta không tốn 1 xu nào mà còn tránh được các cơn thiếu máu não bộc phát, luôn giữ cho tim an toàn, giảm bớt các nguy cơ bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, … có thể dẫn đến té ngã rất nguy hiểm, bị liệt nửa người hay toàn thân thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Trong một lần giáo sư Hồng Chiêu Quang giảng giải cho mọi người về nguyên tắc “ ba cái nửa phút ”. Khi vừa giảng xong có một ông đã khóc òa lên và kể lại câu chuyện của mình một cách hối tiếc. Bởi 2 năm trước ông cũng bị chóng mặt và té ngã vì thức dậy để đi vệ sinh quá vội làm liệt nửa người, phải nằm điều trị suốt 8 tháng. Ông tiếc vì nếu mình biết được điều này sớm hơn thì có thể sẽ tránh khỏi tai họa và khỏi phải chịu khổ như bây giờ.

Xem thêm: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Theo dõi fanpage để có được nhiều thông tin thú vị khác

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-New-Zealand-115568869096630/

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này