Sữa non alpha lipid – nguồn cung cấp canxi mỗi ngày

Canxi là một nguyên tố không thể thiếu trong cơ thể con người, chỉ đứng thứ 5 sau Cacbon, Oxy, Hydro, Nitơ. Canxi là khoáng chất vĩ mô hàng đầu trong xương, ngoài ra canxi còn phân bố rộng rãi trong các mô mềm có liên quan đến thần kinh, enzym, hocmon mà nhiều hoạt động trao đổi chất khác. Thiếu canxi là nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp dẫn đến 147 căn bệnh (Công trình nghiên cứu được giả Nobel y học năm 1991 của tiến sĩ Walloc người Mỹ). Mặc dù đây là một nguyên tố cực kỳ quan trọng nhưng theo các khảo sát thì chúng ta vẫn chưa đáp ứng được lượng canxi cần thiết mỗi ngày cho cơ thể. Một giải pháp được xem là tối ưu để giải quyết vấn đề này là sử dụng sữa non alpha lipid mỗi ngày để đủ cung cấp  canxi cần thiết đồng thời tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Sữa non alpha lipid - nguồn cung cấp canxi mỗi ngày

Sữa non alpha lipid – nguồn cung cấp canxi mỗi ngày

Xem thêm: Bạn chọn 1 ly sữa non hay 1 ly cà phê?

Cơ thể chúng ta cần  cung cấp canxi bao nhiêu mỗi ngày?

Lượng cung cấp canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày (theo tổ chức y tế thế giới WHO)

  • Trẻ em 0-1 tuổi: cung cấp canxi 400mg – 600mg /ngày
  • Trẻ em 1-10 tuổi: 800mg /ngày
  • Thanh thiếu niên 11- 24 tuổi: 1200mg /ngày
  • Người trưởng thành 24 – 50 tuổi: 800mg – 1000mg /ngày
  • Đặc biệt phụ nữ có thai, người cao tuổi: 1200mg – 1500mg /ngày

Kết quả nghiên cứu lượng canxi hấp thụ cho người dân ở các vùng kinh tế khác nhau trên thế giới cho thấy lượng canxi hấp thụ ở mỗi người vẫn còn ở mức rất thấp, cụ thể:

  • Ở các nước kinh tế phát triển: 500mg/ngày/người
  • Ở các nước phát triển trung bình: 350mg/ngày/người
  • Ở các nước kém phát triển: 270mg/ngày/người

Như vậy hiện tại hầu hết chúng ta vẫn chỉ cung cấp canxi cho cơ thể chưa đến một nửa lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Đọc thêm: Sữa non alpha lipid có chứa cả kháng thể?

Các nguyên nhân gây ra thiếu canxi của người Việt

Do trong khẩu phần dinh dưỡng người dân Việt Nam chưa có thói quen sử dụng sữa hàng ngày bởi trong sữa có chứa hàm lượng canxi cao.

Do các loại thực phẩm thông dụng hàng ngày như các loại rau, cây ăn quả, vật nuôi… sử dụng phân bón hóa học, chất kích thích nhằm để vật nuôi, rau quả mau lớn đã làm hàm lượng của các loại khoáng chất tự nhiên giảm đi đáng kể.

Do quá trình chế biến, bảo quản, đun nấu làm thất thoát lượng canxi có trong các loại thực phẩm.

Do thời buổi hiện tại con người có xu hướng ít vận động hơn, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến cơ thể không hấp thụ được nhiều canxi.

Do những thói quen xấu: hút thuốc lá, uống rượu, uống nhiều cà phê…gây cản trở việc hấp thụ canxi.

Do tỷ lệ người thừa cân, béo phì gia tăng (người béo phì hấp thụ nhiều chất béo và chất đạm dẫn đến axít béo kết hợp với canxi thải ra theo phân làm thất thoát canxi).

Do dùng nhiều thức uống có ga, đóng chai (trong đồ uống có hàm lượng phốt pho cao gây cản trở sự hấp thụ canxi).

Do môi trường ô nhiễm, con người sử dụng chất kích thích hoăc thuốc cản trở sự hấp thụ canxi…

Sữa non alpha lipid – giải pháp tối ưu bổ sung canxi

Như đã trình bày ở trên với chế độ dinh dưỡng như hiện tại thì lượng canxi mà cơ thể hấp thu được vẫn chưa đến phân nửa, do vậy ta cần phải có sự thay đổi trong khẩu phần ăn cũng như sử dụng các thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể.

Ngoài có được khẩu phần ăn cùng chế độ vận động hợp lý chúng ta có thể kết hợp dùng sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline mỗi ngày để đảm bảo cung cấp  đủ lượng canxi cho cơ thể mỗi ngày. Chỉ 1 ly sữa non alpha lipid lifeline (16g) chúng ta đã có thể bổ sung cho cơ thể mình đến 1000mg canxi, đây được xem là một giả pháp tối ưu cho vấn đề nan giải cần bổ sung đủ lượng canxi mỗi ngày.

Ngoài ra sữa non alpha lipid còn chứa hàm lượng cao các kháng thể Immunoglobin tự nhiên, các yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, lợi khuẩn cùng rất nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể vừa chống được sự xâm nhập của các yếu tố gây bệnh vừa đảm bảo cân bằng dinh dưỡng giúp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Đọc tiếp: Thành phần dinh dưỡng cảu sữa non alpha lipid lifeline

Xem thêm nhiều video nhân chứng sử dụng sữa non alpha lipid tại kênh:

https://www.youtube.com/channel/UCLcx1TG62krWBDE2Y91IsQw

Bình chọn cho post

Đánh giá bài viết này