Sữa non – nền tảng canxi cho cơ thể

Đối với một căn nhà hay bất kỳ một công trình xây dựng nào, để ngôi nhà ấy được đẹp, được vững chải trước những thách thức của thời gian, của điều kiện môi trường thì điều đầu tiên bắc buộc là ngôi nhà đó phải có một bộ khung thật chắc, thật hoàn hảo. Với con người cũng vậy, muốn có một thể hình đẹp, một sức khỏe tốt, có được sự dẻo dai đòi hỏi mỗi người chúng ta phải có một khung xương thật chắc khỏe bằng việc bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể ngay từ khi mới sinh ra cũng như bổ sung hàng ngày trong các giai đoạn phát triển khác của đời người. Ở trẻ sơ sinh, sữa non từ người mẹ được xem là nguồn cung cấp canxi và nhiều dưỡng chất quý giá giúp xây dựng nền tảng canxi cho cơ thể.

Canxi quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Canxi là thành phần chính cấu tạo nên xương, là khoáng chất quan trọng chiếm tỉ lệ cao nhất trong xương.

Đối với trẻ em, canxi là thành phần không thể thiếu để trẻ tăng trưởng nhanh về chiều cao, mọc răng và cơ thể cứng cáp, nhanh chóng biết đi. Thiếu canxi con bạn sẽ chậm phát triển chiều cao, thấp còi, hay ốm vặt, thường trằn trọc, khó ngủ ban đêm, chậm phát triển trí não. Đây là một mối quan tâm lo ngại của không ít bậc cha mẹ.

Theo các nghiên cứu khoa học thế giới, thiếu canxi là nguyên nhân dẫn đến 147 loại bệnh ở con người đặc biệt là các bệnh thường gặp như loãng xương, giảm trí nhớ, loạn nhịp tim, vận động kém.

Hiện tại tình trạng loãng xương trên thế giới đang trong tình trạng cảnh báo, đặc biệt Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người mắc loãng xương nhất thế với và đang có xu hướng tăng thêm 170 – 180 % vào năm 2030.

Nhu cầu canxi của cơ thể

Nhu cầu canxi của cơ thể

Tìm hiểu: Sữa non khác “sữa già” như thế nào?

Loãng xương là một căn bệnh diễn ra rất âm thầm, ngày ngày cứ lấy dần lượng canxi trong xương khiến cho xương người trở nên giòn, xốp và dễ gãy hơn. Đến khi bệnh có một số biểu hiện lâm sàng ra bên ngoài thì cơ thể bạn cũng đã mất ít nhất 30% khối lượng xương.

Canxi còn hổ trợ rất nhiều trong việc điều tiết các hocmon sinh dục, hổ trợ cơ thể hấp thu vitamin D. Đây cũng là một loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc hình thành xương, đồng thời hỗ trợ trong việc tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình dẫn truyền của các tế bào thần kinh giúp phát triển trí não, hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Canxi cũng hỗ trợ trong việc điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp đặc biệt ở người cao tuổi giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai biến.

Theo khuyến cáo đối với trẻ em dưới 9 tuổi cần bổ sung 500 – 700mg canxi/ngày, trẻ từ 10 – 18 tuổi và người trưởng thành trên 1000mg/ngày, phụ nữ mang thai ít nhất 1200mg/ngày, người già trên 50 tuổi cần bổ sung trên 1200mg/ngày.

Đọc thêm: Sữa non – vệ sĩ cho trẻ sơ sinh

Làm thế nào để bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể?

Với những lợi ích quan trọng đối với cơ thể, chúng ta cần phải chú trọng nhiều nên đến việc bổ sung đầy đủ lượng canxi cho cơ thể để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh, phát triển tốt đồng thời phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với trẻ sơ sinh, cần cho trẻ bú sớm ngay sau khi sinh lượng sữa non tiết ra từ cơ thể mẹ trong vài ngày đầu sau sinh và tiếp tục cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ tối thiểu trong 6 tháng đầu đời.

Đối với các đối tượng còn lại khi không còn được cung cấp nguồn canxi dồi dào và rất dễ hấp thụ (độ hấp thụ đến 98%) trong sữa non thì cần có chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý để bổ sung đầy đủ canxi và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các sản phẩm từ sữa non có độ hấp thu cao để bổ sung đầy đủ canxi cho cơ thể.

Trong các sản phẩm sữa non trên thị trường hiện nay, sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline (của tập đoàn New Image – New Zealand) đang được nhiều khách hàng gần 20 quốc gia trên thế giới tin dùng bởi những lợi ích về sức khỏe từ sữa non mang lại. Chỉ với 1 ly sữa non alpha lipid lifeline (khoảng 16g) đã chứa đến hơn 1000mg canxi, đủ để bạn có thể bổ sung đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Xem thêm: Những điều chưa biết về sữa non New Zealand

Theo dõi kênh youtube để xem nhiều video chia sẻ hơn:

https://www.youtube.com/channel/UCLcx1TG62krWBDE2Y91IsQw

5/5 - (1 {Bình chọn})

Đánh giá bài viết này