Sữa non – vệ sĩ cho trẻ sơ sinh

Khi còn trong bụng mẹ, bé luôn yên tâm vì được bảo vệ trong môi trường hoàn toàn vô trùng, phát triển tốt nhờ dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Thế nhưng khi cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc đánh dấu thời điểm bắt đầu cho sự phát triển độc lập của trẻ sơ sinh. Từ thời điểm này trẻ không còn được bảo vệ như còn trong bụng mẹ mà phải tự đương đầu với môi trường bên ngoài, chống chọi lại với các mầm bệnh, các vi khuẩn, virus gây hại cũng như các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Tuy nhiên khi không còn được trực tiếp bảo vệ bé yêu của mình người mẹ đã gửi đến cho trẻ sơ sinh một “ vệ sĩ ” bằng những giọt sữa non quý giá của mình. Vậy tại sao sữa non lại được xem là vệ sĩ cho trẻ sơ sinh?

Sữa non - vệ sĩ cho trẻ sơ sinh

Sữa non – vệ sĩ cho trẻ sơ sinh

Bài liên quan: Sữa non – nền tảng canxi cho cơ thể

“ Vệ sĩ ” sữa non được trang bị những gì?

Sữa non là nguồn sữa cực kỳ quý giá chỉ tiết ra từ cơ thể mẹ trong vài ngày đầu sau khi sinh chứa đầy đủ các kháng thể tự nhiên, yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, các loại vitamin quan trọng cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ sơ sinh. Sau thời gian 3 ngày sau sinh thì các thành phần dinh dưỡng trong sữa non sẽ thay đổi dần về thành phần của sữa thông thường.

Khi vừa mở mắt chào đời phải đối mặc với nguy cơ mắc bệnh từ vô số mầm bệnh, vi khuẩn, virus trong môi trường xung quanh nên sữa non từ người mẹ là nguồn bổ sung kháng thể và các yếu tố miễn dịch duy nhất, quý giá nhất đối với trẻ sơ sinh giúp trẻ hình thành và phát triển hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Sữa non cũng chứa rất nhiều canxi giúp trẻ phát triển hoàn thiện hệ thống khung xương, thúc đẩy mọc răng, bé mau chóng cứng cáp hơn. Bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ sơ sinh cũng góp phần tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao trong tương lai cho trẻ. Đồng thời canxi cũng hỗ trợ tích cực trong việc dẫn truyền các tế bào thần kinh giúp trẻ phát triển trí não, mau chóng có nhận thức về môi trường xung quanh.

Khi mới sinh ra hệ tiêu hóa và đường ruột của trẻ còn rất non nớt, nhưng không phải lo vì trong sữa non của mẹ có chứa hàng tỉ lợi khuẩn probiotics giúp trẻ ổn định hệ vi sinh đường ruột, nhanh chóng thải phân su, tránh các bệnh tiêu chảy, nôn trớ, … đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Ngoài ra, trong sữa non còn chứa rất nhiều loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E … Như chúng ta đã biết vitmin A là thành phần không thể thiếu để tổng hợp cho cơ thể đặc biệt có tác dụng tốt cho đôi mắt của trẻ sơ sinh. Vitamin D giúp bé tránh được tình trạng còi xương, theo như thống kê ở Việt Nam trong 5 trẻ thì đã có 1 trẻ mắc bệnh còi xương.

Không những vậy trong sữa non của mẹ còn có chứa yếu tố tăng trường và rất nhiều kháng chất quan trọng giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện.

Tìm hiểu thêm: Những điều chưa biết về sữa non New Zealand

Làm thế nào để trẻ sơ sinh được vệ sĩ bảo vệ toàn diện?

Với các yếu tố quan trọng kể trên thì sữa non là nguồn dinh dưỡng duy nhất và không thể thay thế để con bạn được phát triển và bảo vệ một cách toàn diện.

Vì vậy, theo khuyến cáo của các bác sĩ thì mẹ nên cho bé bú mẹ tự nhiên trong khoảng 2 giờ sau khi sinh (trong một số trường hợp đặc biệt có thể chậm hơn nhưng cố gắng không để quá 6 giờ) để trẻ nhanh chóng có được nguồn dinh dưỡng và các kháng thể, yếu tố miễn dịch để tự bảo vệ và nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Vì sữa non của mẹ chỉ tiết ra trong khoảng thời gian rất ngắn nên các bà mẹ lưu ý không bổ các loại sữa công thức mà cho trẻ bú hoàn toàn tự nhiên để hưởng trọn được nguồn sữa non quý giá này.

Xem thêm: Sữa non – món quà tuyệt vời của Mẹ Thiên Nhiên

Theo dõi trang fanpage để cập nhật các thông tin mới nhất về các sản phẩm sữa non:

https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-nh%E1%BA%ADp-kh%E1%BA%A9u-1889763484372913/

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (109 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...